Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (1) : Marketing GURU

ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย
American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (1) (จำนวนเข้าชม 1114 ครั้ง)
ให้คะแนนบทความ 0 คะแนน

American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (1)

 

Written by Mr.Manassiri Peuksakondha for
GM Magazine back in 2004


นิตยสาร “Life” ที่เห็นออกมาตั้งแต่เล็กจนเริ่มแก่มีเรื่องดีๆ ให้ติดตามเป็นระยะ จริงๆ เรื่องของเขาก็ดีหมดเพียงแต่ว่าเล่มไหนจะ โดนเต็มๆ กับความสนใจตะหาก อย่างเมื่อเช้าเห็นวางอยู่บนโต๊ะภรรยา “American Speed” พลิกดูทันทีเพราะอาจนำมาใช้ประโยชน์ได้โดยไม่เสียเงิน มีบทต่างๆ ที่เกี่ยวกับตำนานการแข่งรถการเล่นรถไอ้กันที่เป็นระดับชาติ คือเอามาเฉพาะที่มันสำคัญและเป็น “National Event” จริงๆ ไม่ใช่โด่งดังเฉพาะถิ่นเฉพาะแถบเสี้ยวเดียวของประเทศ

บทความที่พลิกเปิดดูทันทีได้แก่ Woman at the Wheel ก็ได้เห็นสาวๆ ที่เป็น Idol ของลูกผู้ชายนักแข่งรถมาตั้งแต่ยุค 30, 40 โน่น ความจริงการคู่กันระหว่างผู้หญิงกับลูกผู้ชายนักแข่งรถนี่น่าจะเท้าความย้อนกลับไปถึงดึกดำบรรพ์สมัยที่ลูกผู้ชายยังวิ่งแข่งกันเท้าเปล่า ไล่มาเป็นลูกผู้ชายนักแข่งควาย นักแข่งม้า นักแข่งเกวียน จนถึงแข่งรถในที่สุด เห็นผู้หญิงในรูปก็สวยดี แต่ครั้นนึกขึ้นได้ว่าบัดนี้บางนางอาจจะตายไปแล้ว บ้างก็คงแก่คราวคุณย่าทวดๆ จิตใจเลยห่อเหี่ยวผสมกลัวผีเลยพลิกไปดูบทอื่นที่เป็น “Stars and Cars” เออ...ท่าทางจะมันดี เปิดไปดูก็ไม่ผิดหวัง เพราะเป็นการถ่ายทอดการรักรถการนำสัญชาติญาณดิบแห่งการแข่งขันไปบรรจุลงในฟิล์มภาพยนตร์ เป็นหนังเรื่องต่างๆ ที่โด่งดังในหมู่อเมริกัน ไล่ตั้งแต่ยุค 30 เช่นเรื่อง Indianapolis Speedway, The Crowd Roars ซึ่งไม่รู้เรื่องและคงไม่ค่อยน่าดูนักเพราะเป็นรุ่นคุณปู่ ถัดมายุค 40 ก็มีพวก The Big Wheel กล่าวถึงการแข่งในสนาม Indy 500 มีเรื่อง To Please a Lady ที่ Clark Gable แสดง เออพอจะคุ้นอยู่บ้างไอ้นาย Gable นี่จำได้ว่าหน้าหนวดๆ ตาฉ่ำเยิ้มราวดูดกัญชาเข้าไป 3-4 บ้อง รู้สึกจะเล่น “Gone with the Wind” ด้วยถ้าจะไม่ผิด


ถัดมาเป็นเรื่อง “Thunder Road” คราวนี้ Robert Mitchum เล่น เจ้าหมอนี่ก็เช่นเดียวกันคือหน้าตาคล้ายจะเมากัญชาหรือไม่คงล่อพวกเบอร์เบิ้นโค้กเข้าไปทั้งวัน ตาจึงได้ปรือเหมือนอาจารย์นิทัสตลอด (ตกทอดมาถึงลูกชาย Chris Mitchum ด้วย) ถัดมาก็มี James Garner กับหนัง “Grand Prix” ในปี 1966 ซึ่งไปถ่ายทำจริงในหลายสนามตั้งแต่ Monza, Brands Hatch และ Monte Carlo รวมทั้งเรื่อง “The Racing Scene” ซึ่ง Garner ติดใจจนอำนวยการสร้างเอง ไอ้เจ้า Garner อะไรนี่ตอนโตขึ้นมายังได้ดูทางช่อง 3 ตอนปี74-76 ในเรื่อง “The Rockford’s Files” ภาษาไทยว่า นักสืบกระดูกเหล็กหรือไงนี่ ถ้าไม่ใช่ก็อาจเป็น นักสืบกระดูกหมาก็ได้ หากใช้โทรศัพท์ Moto รุ่นเก่า(จริงๆแล้วชื่อ นักสืบจอมทรหด)


เชิญอ่านต่อสัปดาห์หน้าครับ


Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
ไฟล์รูป
55buick10-or.jpg

Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
49/527 ซอยนวมินทร์ 26 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน