Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (2) : Marketing GURU

ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย
American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (2) (จำนวนเข้าชม 935 ครั้ง)
ให้คะแนนบทความ 0 คะแนน

American Retrospective : Films, Music, Automotive and Life-Style (2)

Written by Mr.Manassiri Peuksakondha for
GM Magazine back in 2004

เอ้าขึ้นย่อหน้าใหม่ซะอีกที เขียนมาตั้งนานดันลืม เรื่องในยุค 70 ยังมีพวก American Graffiti ที่ Harrison Ford ยังหนุ่มเล่นกับ Paul Le Mat แต่ทำย้อนยุคไปเป็นสมัยต้น 50 ที่ยึดถนนหลวงแถวแคลิฟอร์เนียแข่งกัน จริงๆ แล้วพวก Paul Newman ก็บ้าแข่งรถและเคยทำหนังเรื่อง “Winning” มาแล้วรวมทั้ง Steve McQueen ซึ่งไอ้สองหมอนี่แข่งรถอยู่แล้วเป็นชีวิตจิตใจ

ในบรรดาภาพยนตร์ทั้งหลายแหล่เหล่านี้ถ้าเอาตัวเองเป็นผู้เลือก ถัดจาก พรางชมพูที่ชอบดร.เสรีหรือ “Beautiful Boxer” ชีวประวัติของ น้องตุ้มแล้วขอเลือก “Viva Las Vegas” กับ “Rebel Without a Cause” เรื่องแรกชอบเพราะมี Elvis (Presley นะไม่ใช่ Soot) เรื่องหลังมี James Dean บอกชื่อ Elvis ผู้อ่านเด็กเล็กยังคงรู้จัก แต่ถ้าเป็น James Dean นี่แม้เด็กแก่คราว อ.นิทัสก็อาจลืมไปแล้ว หมอนี่นอกจากจะหล่อแล้วยังเก๊กกวนตีนเป็นที่สุด ชอบเล่นหนังพวกกบฏต่อต้านสังคม เลยเข้าตาเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นอเมริกันจังๆ กลายเป็นขวัญใจตั้งแต่กลางยุค 50 เป็นต้นมาก่อนจะตายใน Porsche 356 คว่ำแถวชาน LA มั้งถ้าจำไม่ผิด

ใน Rebel Without a Cause นี่มาจับคู่กับ Natalie Wood ซึ่งข้าพเจ้ารู้จักเพราะ ที่บ้านชอบอัน Natalie นี่ตอนหลังมาแต่งงานกับ Robert Wagner หรือไงเนี่ยะ แล้วตายก่อน ปล่อยให้ชีวิตของ Wagner ระทมโศกเศร้าโหยหาอยู่นาน...ก่อนมีเมียใหม่ ส่วนเรื่อง “Viva Las Vegas” นั้น Elvis มาคู่กับ Ann-Margret ที่สวยจริงๆ ขนาดตอนช่วง 70 แล้วนี่ยังเคยเอาเธอมาใช้งานยามจินตนาการสูงสุด (แปะเป็นโปสเตอร์ตามข้างฝาประดับห้อง)

เหตุใด Viva Las Vegas เป็นตำนานหนังลูกผู้ชายแข่งรถในรอบศตวรรษ

หนึ่ง : เพลงเยอะและเพราะ สอง : ดาราดีเจ้า Elvis นั้นหล่ออยู่แล้ว แต่ Margret นี่น่ามาคู่กับผมมากกว่า เป็นผู้หญิงที่น่าจะใช้คำว่า “Gorgeous” มากกว่าแต่ Beautiful หรือ Pretty เฉยๆ สาม : เป็นเรื่องคนบ้าแข่งรถ และ สี่ : บ้าดนตรีในขณะเดียวกัน

ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในหนึ่งที่ดีที่สุดของ Elvis นอกจาก Love Me Tender, Jailhouse Rock, GI Blues, Blue Hawaii, Speedway เริ่มจากหนุ่ม Elvis ของเราที่ทำงานเป็นบ๋อยโรงแรมจนๆ เก็บสะสมเงินทองเอามาซ่อมรถ และลงแข่ง Grand Prix เนื่องจากใฝ่ฝันอยากจะชนะมาตั้งแต่เด็ก มาเจอนางเอกซึ่งสอนว่ายน้ำแต่เป็นชุดว่ายน้ำยุคคุณป้าที่ว่า โป๊แต่สมัยนี้ใส่เดินตามโลตัสยังได้ ซึ่งก็ธรรมดาว่าไม่อยากให้แฟนหนุ่มซิ่งรถเพราะนอกจากจะอันตรายแล้วที่สำคัญคือเปลืองเงิน Elvis เก็บเงินจนทำเครื่องใหม่สำเร็จก่อน Ann ก็ไม่เห็นด้วยอยู่ร่ำไปแต่ไหนว่าจนเพราะบางครั้งเห็นเดินจีบกันดีๆ ก็ไปขับเฮลิคอปเตอร์ ไปเต้นรำ ไปเล่นสกี พอรถเสร็จทั้งคู่ก็มุ่งหน้าไป Las Vegas (ในเนวาด้า) Elvis รีบๆ ไปเพื่อลงแข่งในขณะที่ Ann คอยลุ้นว่าไอ้รถคันนั้นจะวิ่งถึงหรือเปล่าเพราะมีฉากให้ลุ้นตลอดว่าอาจรถตายกลางทาง แต่ทั้งคู่ก็ทำได้และ Elvis ชนะการแข่งขันสมอยาก

มีฉากร้องเพลงราวหนังอินเดีย เพียงขาดเนินเขาและพุ่มไม้ให้วิ่งวน ที่เด่นๆ ก็เป็นตอนผ่านไปแถวเท็กซัส Elvis เดินร้องอยู่หน้าไนท์คลับเป็นเมดเล่ย์คือเอาเพลง “Yellow Rose of Texas” มารวมเป็นหนึ่งกับ “The Eyes of Texas” ที่สำคัญคือดันไปเอาเพลงของมหาลัยคือ University of Texas Longhorn ซึ่งเป็นแนวมาร์ชของเขามาแปลง ดีที่ไม่เอาของ “UT” (University of Texas, at Austin) มาแปลงเพราะเป็นมหาลัยในฝันของผู้เขียนซึ่งไม่มีปัญญาไปเรียนจน

เชิญอ่านต่อในอนาคตครับ


Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
ไฟล์รูป
Robert-Wagner-001.jpg
08.jpg
ford-mustang-cobra.jpg

Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
49/527 ซอยนวมินทร์ 26 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน