ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขายMarketing 3.0 > Content Marketing(ปีที่ 6 ฉบับที่ 3 เดือนมกราคม 2557)

รายละเอียด :

 สัดส่วนการใช้งบการตลาดใน  Content Marketing

 

 

 
สื่อสังคมออน์ไลน์ที่นักการตลาดB2Cนิยมใช้
  

#ContentMarketing หัวใจของ #DigitalMarketing หากไม่มีเรื่องราว #Story ก็คงไม่มีการสื่อสารการตลาด MARCOM #MarketingCommunications พบว่ามีนักการตลาดถึง23% ไม่รู้ว่าใช้เงินไปกับ ContentMarketing เท่าไร แต่มี 20% นักการตลาดบอกว่าใช้ถึง 10-20% ของเม็ดเงินทางการตลาดทั้งหมด  และหัวใจของ Content Marketingก็คือ คำหลัก หรือ Keywords นั่นเอง ที่เราต้องเลือก ให้ตรงกับStory ที่เราจะสร้างหรือ บรรยายขึ้นมา ให้บรรเจิด  โดยหลักการแล้ว คำหลักจะต้องใช้ให้ตอบโจทย์  ทางการตลาด ไม่ว่า ให้ตรงกับ Positioning ของผลิตภัณฑ์  และ เป็นการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วย Searcher  ว่าเราอยากได้ Searcher ประเภทไหน เช่น หากใช้คำหลัก รถเก๋ง   ก็จะได้ลูกค้ากลุ่มหนึ่ง หากใช้คำว่า รถยนต์ ก็จะได้ลูกค้าอีกกลุ่ม  หากใช้ว่า รถแรง ก็จะได้ลูกค้าวัยรุ่นชอบความเร็ว หากใช้ว่า SUV ก็จะได้กลุ่มครอบครัวและอเนกประสงค์    ด้านบนเป็นกราฟข้อมูลจาก Emarketerแสดงให้เห็นว่า
 มีนักการตลาดที่ใช้เงินลงไปมากกว่า 10% ของงบการตลาดทั้งหมด มีถึง 40% ของนักการตลาด

 สื่อที่นิยมสำหรับนักการตลาด B2C

Social Media ที่นักการตลาด B2C ใช้มากที่สุด. ในการสื่อสารและบอกกล่าวลูกค้าที่เรียก Content  Marketing นั้นอันดับหนึ่งคือ Facebook ตามมาด้วย Twitter และ Youtube วิดีโอนี้น่าสนใจมาก ถึงกับมีบางรายใช้หนังโฆษณาใน Youtube แทนทีวีเลยทีเดียว โดยผลิตแบบไม่ต้องแพง หลายตอน เป็น Series ที่เรียกว่า Tell the story สร้างเรื่องราวแต่อย่าขายของ Don't Sell the product และLinkedin   Google+  ตามมาด้วย สื่อสังคมออน์ไลน์ที่เน้นรูปภาพ เช่น Pinterest Instagram Flickr Slide share  แต่อย่างไรก็ตาม สื่อที่เป็น Location Based Marketingอย่าง  Foursquare  Augmented Reality AR ที่Appsอื่นๆผูกกับ การCheck-in  Geo Location   อย่าง Facebook Check-in  และอื่นๆอีกก็กำลังเป็นที่นิยมมาก ทำให้เกิดกระแสMobile Marketing  และ Omni Channel  ที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งอีกต่างหาก   ไว้พบกันในฉบับหน้าครับ จะพูดถึงเครื่องมือ Mobile Marketing  ที่ผู้บริโภค กว่า  80% จะใช้ในการ หาตำแหน่ง ร้าน  เวลาเปิดปิดร้าน  ตำแหน่งสินค้า  โปรโมชั่น และ ราคาเปรียบเทียบ  ข้อมูลวิพากวิจารณ์ ในขณะที่ลูกค้าอยู่ในร้าน หรือ ซูปเปอร์มาร์เก็ตเลยทีเดียว

นักการตลาด B2C ธุรกิจสู่ผู้บริโภค นิยมใช้สื่ออะไรในการเข้าถึง ลูกค้าด้วย Content Marketing ด้วยข่าวสาร เนื้อหา ไม่ว่าเป็นเรื่อง สินค้าใหม่ Trend ใหม่ โปรโมชั่น Event อันดับแรกคือ Social Media อันดับสองคือ ข่าวสารลงในหน้าเว็บของตนเอง อันดับสามคือ จดหมายข่าวทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ E Newsletter    การใช้สื่อวิดีโอออน์ไลน์  และ Blogs   ข้อมูลจาก EMarketer  


Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
59/42 ศรีสุวรรณโฮมเพลส 2 หมู่ 2 ซอยสตรีวิทย์ 2 ถนนลาดพร้าว 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน