Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
Marketing through Mega trend : Marketing GURU

ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขายMarketing through Mega trend (ปีที่ 6 ฉบับที่ 18 เดือนกรกฏาคม 2557)

รายละเอียด :

แผนธุรกิจ,แผนการตลาดDigital Marketing,crm,Internet marketing,Marketing3.0,อบรมการตลาด,marketing strategies,marketing and strategy,digital marketing course,video marketing,vdo marketing,อบรม digital marketing,marketing course,marketing training course,online marketing strategy,ที่ปรึกษาธุรกิจ การตลาด

 

10 Macro Trend ใน 5 ปีจากนี้ไป

โดย EURO Monitor   อรรถธิบายโดย ชูศักดิ์  เดชเกรียงไกรกุล  โอกาส และ ความเสี่ยงที่ CEOและผู้บริหารต้องรู้และปรับกลยุทธ์ ธุรกิจให้ได้ จากนี้ไป 5 ปี

 กฎด้านการควบคุม ผลกระทบสิ่งแวดล้อม เช่น EIA   HIA   การประเมินผลกระทบด้านสุขภาพ  และ ไปถึงเรื่องยุทธศาสตร์ การผลิตอาหารป้อนโลก Food Security ประเทศไทยหาก ไม่เปลี่ยนใจเป็นประเทศ ไฮเทคเสียก่อนสินค้าเกษตร และอาหารจะเป็นตัว นำพาให้ไทยได้เปรียบ


6.การเติบโตของสัดส่วน ของ ผู้สูงอายุ ในบางประเทศคนอายุ 40 ขึ้นไปจะมีมากกว่า ประชากรส่วนอืนๆ  และแนวโน้มคนจะต้องเกษียณอายุที่70 ปี  เพราะเด็กมาไม่ทัน และ คนจะมีอายุยาวขึ้น สุขภาพยังแข็งแรง ทำงานได้

7.ชนบทจะเจริญ มีความเป็นชุมชนเมืองมากขึ้น และมีความต้องการสินค้าสำหรับชุมชนเมือง มากขึ้น จากการคมนาคม และการขยายตัวของเมืองออกไปสู่ชนบท  สภาพของเมืองจะขยายตัวออกไป และจะมีคนจนในเมืองมากขึ้น   คนจนในเมืองจะประมาณ 1ใน  3   ประชากรโลก  คนจนนอกเมืองอีก 1ใน  3 เป็นคนชั้นกลางและคนรวย    สินค้าที่เป็น Mass จะต้องตอบสนองชนชั้น Bottom of Pyramid คือของดีราคาถูก  จะเป็นสินค้าที่ขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

8.คน จะเดินทางมากขึ้นเพราะค่าเดินทางถูกลง โลกใบเล็กลง และโลกาภิวัฒน์ ไม่ว่า จะไปเรียน เที่ยว หรือทำธุรกิจ ผมเองตอนนี้มีลูกค้าในต่างจังหวัดมากกว่าครึ่ง และ มีเรื่องต้องติดต่อต่างชาติ ที่เข้ามาขอหุ้นกับธุรกิจไทย เพื่อใช้เป็นฐานทัพในการเจาะเกราะตลาด อาเซียน

9.Connectivity การเชื่อมโยงผ่านอินเทอร์เน็ต
สื่อ สังคมออนไลน์ และผ่านมือถือที่เป็นเครื่องมือพกพาติดตัว ทำให้ทุกคนติดต่อกัน ทุกที ทุกเวลา ทั่วโลก ลองนึกถึง พ่อแม่ โรงเรียนนานาชาติ ดูลูกแข่งกีฬาที่สิงค์โปร ผ่าน Streaming Video แม่คุยกับลูกผ่าน VDO call line ข้ามจังหวัด ข้ามประเทศได้เลย เหมือนอยู่ใกล้กัน

10.จีนบุกลุย ตลาดโลก และลงทุนทั่วโลก ไม่เฉพาะ ประเทศ เติบโตEmerging Market แต่ยังลุยตลาด ยุโรป อเมริกาด้วย แม้แต่เมืองไทยเองก็ยังหอมหวลสำหรับจีน บนเครื่องบินกลับจากหาดใหญ่ ผมเห็น ใครก็ไม่รู้เปิด notebook หน้าที่นั่งผมเป็นภาษาจีนทั้งหมดบนหน้าจอ เรานึกในใจว่า จีนมาบุก ถึงตลาดทางใต้เราแล้ว   และหากในจีน ไม่สนใจกูเกิ้ล แต่ ต้อง ไป๋ตู้   หรือ ไม่สนใจ Line   Whatapp   แต่เป็น we chat ที่มีคนจีนใช้ถึง  300 ล้านคน  สินค้า ท่องเที่ยว บริการ  เพื่อคนจีน คือสูตรสำเร็จ

 

แผนธุรกิจ,แผนการตลาดDigital Marketing,crm,Internet marketing,Marketing3.0,อบรมการตลาด,marketing strategies,marketing and strategy,digital marketing course,video marketing,vdo marketing,อบรม digital marketing,marketing course,marketing training course,online marketing strategy,ที่ปรึกษาธุรกิจ การตลาด

1.ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมือง มีผลกระทบต่อการซื้อผู้บริโภค เป็นแนวโน้มทั่วโลกแต่เมืองไทยเจอะเข้าเต็มๆมาหลายปี   จะเป็นผลให้กำลัง ผันแปร ขึ้นๆลงๆ

2.คนชั้นกลางที่มีกำลังซื้อจะมีจำนวนมากขึ้น ทั่ว โลก เป็นโอกาสของสินค้า ไฮเทค มือถือ ทีวี ดิจิตอล รถยนต์city car เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ   ที่ทำให้คนชั้นกลางสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่แพง

3.คนรุ่นใหม่ แทบจะไม่ส่งผลอะไรเลยกับเศรษฐกิจ เพราะ มีภาระมากมาย ตกงานมากขึ้น ไม่สามารถซื้อบ้านได้ เพราะราคาสูงเกินเอื้อม คนหนุ่มสาวต้องเผชิญกับค่าครองชีพสูงลิ่ว แถมยังต้องรับภาระเลี้ยงดูผู้สูงอายุ ซึ่งมีสัดส่วนมากขึ้น อย่างชัดเจน   โดยไทยเองมี ประชากรเกิน 40 ปี เข้าใกล้  2ใน 3  ไปทุกที

4.ช่องว่าง ระหว่างคนรวย คนจน ยังคงมีอยู่และ เป็นปัญหาสังคม และจุดสนใจของสื่อต่อไป เพราะคนรวยก็ยังมีโอกาส มี Connection  และมีลู่ทางมากกว่า   คนจน  

5.การเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ ภัยแล้ง น้ำท่วมจะรุนแรงมากขึ้นจากผลกระทบอุตสาหกรรม อันนี้ฟันธงได้ โดยไม่ต้องพึ่งหมอ ฟันธง   และมีผลต่อ การดูแลออก
Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995

Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
49/527 ซอยนวมินทร์ 26 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน