Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
Web Marketing >People Based Marketing (ปีที่ 7 ฉบับที่ 13เดือนสิงหาคม 2558) : Marketing GURU

ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขายWeb Marketing >People Based Marketing (ปีที่ 7 ฉบับที่ 13 เดือนสิงหาคม 2558)

รายละเอียด :
SEO marketing,facebook marketing,mobile marketing,social media marketing,social media,social network marketing,solomo,digital marketing tools,trend in digital marketing,digital marketing workshop

Marketing4.0  People Base Marketing VS Search Marketing 

เมื่อพูดถึง Brand Marketing  คือการทำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักนั้น  พบว่าลูกค้าคนไทยรู้จักแบรนด์จากสื่อใด TV  ยังคงเป็นเบอร์หนึ่ง คือ 38%ของคนไทยรู้จักแบรนด์ผ่านทีวี  ส่วนอันดับสองคนไทย20% นั้นรู้จักแบรนด์ผ่าน สื่อออน์ไลน์ Online Marketing ตามมาด้วยสื่อนิตยสารหนังสือพิมพ์ 12%  ส่วนสื่อ POS อย่างposter instore ณจุดขาย ไล่ตามมา พอๆกัน นี่คือการยืนยัน การเชื่อมต่อระหว่าง สื่อ ออน์ไลน์ ออฟไลน์ต้องไปด้วยกัน จนเกิดยุค Noline Marketing  แต่ฉบับนี้จะพูดถึงการดึงคนเข้ามาในเว็บให้รู้จักแบรนด์ของเรา เพราะ ในที่สุดเว็บก็จะต้องเป็นศูนย์กลางหรือเมืองหลวงของการสื่อสารออน์ไลน์ทั้ง หมด(ภาพ  Consumer Barometer)และความภักดีให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซํ๊าอีกจนกลายเป็นลูกค้า ประจำเป็นแฟนพันธุ์แท้

Web Traffic Source
 


DigitalMarketing จากงานวิจัยที่ตรวจจับ จำนวนคนที่เข้ามาในเว็บกว่า 200,000 เว็บ  พบว่ามาจากการค้นหาใน Search Engine  ผ่าน การค้นคำหลัก Keywords ซึ่งจะแสดงออกมาใน SERP Search Engine Result Page แล้วอยู่หน้าแรก และคนส่วนใหญ่ก็จะค้นหาและคลิกในหน้าแรก   และนำพาไปสู่เว็บ  อันนี้เราเรียก  OrganicSearch   ซึ่งสร้างคนดูเว็บประมาณ40% ของ Web Traffic  ขณะที่คนเข้ามาในเว็บจาก สื่อสังคมออนไลน์SocialMedia  กินสัดส่วนประมาณ 20-25% ของจำนวนคนเข้าเว็บซึ่งรวมFB Ad ,Twitter AD    แต่ในกราฟนี้ไม่ได้พูดถึง Adwords   หรือโฆษณา PPCเลย  ซึ่งปกติจะตกประมาณ ครึ่งหนึ่งของOrganic Search ผมตีเสียว่า ประมาณ20%   ดังนั้น จากข้อมูล Shareaholic  พอสรุปว่า ปริมาณการเข้าเว็บนั้น มาจาก  Organic search 40%   มาจาก  Social Refferal 20-25%   และมาจาก SEM20%   ที่เหลืออาจมาจาก Direct  หรือ Backlink เข้ามาอีก  15-20% (ภาพ Shareaholic)
OnlineMarketing ‪ ‎Ecommerce ผมยังคงให้น้ำหนัก กับ Web marketing มากที่สุด โดยเฉพาะการทำเว็บของแบรนด์ จากการสอบถามของกูเกิ้ล ว่า คนไทย คิดว่าสื่อออน์ไลน์ใดมีอิทธิพลต่อการซื้อมากที่สุด อันดับแรกคือ Brand Website 40% รองมาคือRetail Website อย่าง Central online Rakuten Lazada Zalora ที่ 29% ส่วน สื่อสังคมออน์ไลน์ และแบรนด์เพจรวมกันก็แถวๆไม่เกิน 29% น้ำหนักก็ไม่น้อย หากรวม ว่าวิดีโออย่าง youtube เป็นสื่อสังคมออน์ไลน์ด้วยอีก 16% ก็ถือว่าเป็นน้ำหนักที่มากพอ แต่สื่อสังคมออน์ไลน์ก็ยังคงใช้สนับสนุนลิงค์กลับไปหน้าเว็บ Landing Pageที่ได้ผลที่เดียว ราคาถูกว่า ให้ปริมาณ Traffic ประมาณ ครึ่งหนึ่งของ Adwordsแต่จะเสียเงินอยู่ประมาณหนึ่งในสี่ของ Adwords ครับจากการจับตัวเลขหลายๆ Campaign ของผม โดยเฉพาะตอนหลังๆ ผมสังเกตพี่กูเกิ้ลพยายามเพิ่ม ราคาPPC ขึ้นไปสูงเกินมากกว่าความเป็นจริงและไม่ค่อยคุ้มค่ากับการลงทุนเท่าไร ROI Marketing(ภาพ Consumer Barometer)

 

แม้ว่าแนวโน้มของ Social Media Marketing และ People Based Marketing จะมาแรงแซงทางโค้งอย่างSearch Marketing ที่ เน้นการทำตลาดโดยการค้นหาคำหลัก Keywords  แม้ว่าในยุคหลังจะมีการพัฒนามาเป็น Sematic Keywords และ  Sequential Keywords ก็ตาม   ซึ่งนักการตลาดหลายๆคนเชื่อว่า สื่อสังคมออน์ไลน์กำลังจะแซง การทำการตลาด แบบค้นคำหลัก  แม้ว่าในปัจจุบัน ที่มาของคนมาดูเว็บ ประมาณ 60% มากจาก Search Marketing   ผ่าน Organic 40%    ผ่านโฆษณา คำหลัก SEM Search Engine Marketing  เช่น Adwords ,GDN,Youtube Ad   อีกประมาณ 20%  

Digital Marketing,crm,Internet marketing,Marketing3.0,อบรมการตลาด,marketing strategies,marketing and strategy,digital marketing course,video marketing,vdo marketing,อบรม digital marketing,marketing course,marketing training course,online marketing strategyDeprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995

Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
49/527 ซอยนวมินทร์ 26 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน