ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขายMarketing4.0 >Engagement Marketing (ปีที่ 7 ฉบับที่ 17 เดือนกันยายน 2558)

รายละเอียด :
SEO marketing,facebook marketing,mobile marketing,social media marketing,social media,social network marketing,solomo,digital marketing tools,trend in digital marketing,digital marketing workshop

การตลาด4.0 > การตลาด Engagement Marketing

Engagement Marketing อย่า เข้าใจผิด มันไม่ใช่การตลาดเพื่อการหาคู่หมั้น แต่เป็นการตลาดที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามามีส่วนร่วม เสนอแนะในการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง ‪offer ข้อเสนอทางการตลาด ไม่ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ Promotion หรือ การให้บริการ ให้แต่ละราย ทีละคน แตกต่างกัน โดย มี 3วงจร ดังภาพ

1. Attract ดึงดูดลูกค้า ด้วยการให้ข้อเสนอจูงใจ Offer เช่น ของแจกฟรี บัตรส่วนลด ebook ทดลองฟรี ตัวอย่างสินค้า หรืออะไรพิเศษๆ ที่ล่อใจลูกค้าให้แสดงตัว ยอมให้รายชื่อ และข้อมูลส่วนตัว โดยลูกค้าจะถูกนำเข้ามาในหน้าเว็บ ที่มีโฆษณา ของล่อใจอยู่ หน้านี้จะเรียก หน้า Landing Page และทำหน้าที่ Lead Capture เก็บข้อมูลผู้สนใจเข้ามาในระบบฐานข้อมูลลูกค้า

2. Engagement สร้าง ปฏิสัมพันธ์ และความคุ้นเคย พร้อมรับข้อเสนอแนะลูกค้า แบบสองทาง ด้วยสื่อ เมล์ chat มีการโต้ตอบ ให้ลูกค้ามีคำถาม หรือข้อสงสัย หรือ ตอบกลับมาหาเรา ทั้งสื่อ Outbound Marketing และ Inbound Marketing

3. Buzz หรือ Viral Marketing สร้าง แรงกระทบสู่วงนอก ให้ลูกค้าและคนคุ้นเคยเริ่มแชร์ วิพากษณ์ และส่งต่อ ไม่ว่าจะอยู่ใน Social media หรือ เข้าร่วมกิจกรรม Event ทั้ง Online Offline จนเกิดการซื้อ ซื้อซ้ำ ชวนเพื่อนญาติมาซื้อ Purchase เช่นลูกค้าไปร่วมงานก็แชร์ภาพออกไป หรือลูกค้าได้ของตัวอย่างมาแล้วก็โชว์ของพร้อมแชร์ภาพออกไป หรือลูกค้าได้ซื้อสินค้าไปแล้วพอใจถูกใจก็แชร์ออกไป ให้เพื่อนญาติของเขาได้รับรู้ทราบช่าวสาร ตรงนี้แหละครับที่ถือว่าลูกค้าทำตัวเป็น Brand ambassador ให้กับเรา

นี่แหละเรียก ‪Engagement ‪Marketing ในฉบับหน้าเราจะพูดถึง Relationship Marketing กันครับ

http://www.mga.co.th/seminar/PublicSeminar/HeadSeminar5-01.jpghttp://www.mga.co.th/seminar/PublicSeminar/HeadSeminar5-02.jpg
Digital Marketing,crm,Internet marketing,Marketing3.0,อบรมการตลาด,marketing strategies,marketing and strategy,digital marketing course,video marketing,vdo marketing,อบรม digital marketing,marketing course,marketing training course,online marketing strategyBookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
59/42 ศรีสุวรรณโฮมเพลส 2 หมู่ 2 ซอยสตรีวิทย์ 2 ถนนลาดพร้าว 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน