Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995
Marketing4.0 > Marketing Trend2016 (ปีที่ 8 ฉบับที่10 เดือนมิถุนายน 2559) : Marketing GURU

ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขายMarketing4.0 > Marketing Trend2016 (ปีที่ 8 ฉบับที่10 เดือนมิถุนายน 2559)

รายละเอียด :
 

การตลาด4.0 Marketing Trend 2016

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันแล้วน่ะครับ เป็นธรรมเนียมปฎิบัติจะต้องเกรินถึงแนวโน้มการตลาดปี 2016 กันเสียหน่อยว่าจะมีเครื่องมือทางการตลาดอะไรใหม่ๆเข้ามาในกระแสของนักการตลาดบ้าง

แนวโน้มการตลาดปี 2016

 


Digital Marketing Trend 2016 ผมเข้าไปตอบคำถามใน Smart Insights และดูข้อมูลว่าอะไรจะเป็นเครื่องมือการตลาด ดิจิตอลในปี 2016 ที่นักการตลาดจะต้องใช้และมีผลต่อการทำตลาดมากสุด ผมจะอธิบายกราฟตามความเข้าใจของผมส่วนตัวน่ะครับ

  1. Marketing Automation ที่ทางผมใช้มาแล้ว1 ปี มันช่วยให้เราเห็น Contactของลูกค้าแต่ละรายเลยทีเดียว และการสั่งกิจกรรมการตลาดสามารถสร้างระบบติดตามลูกค้าแบบอัตโนมัติได้
  2. Content Marketing ซึ่งผมว่าเป็นหัวใจในการทำ การสื่อสารการตลาดและสร้างแบรนด์ MARCOM4..0 IMC4.0 โดยเฉพาะการสร้างความชอบธรรมเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องราว ที่แบรนด์เรามีเป็นอยู่คือ Web Authority และ Page Authority
  3. เรื่อง Bigdata ที่เป็นฐานข้อมูลลูกค้าเรา และนำไปเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลอื่นๆได้ ทำให้เราสามารถ Micro Segment & Targeting และเข้าใจลูกค้าได้มากชึ้น นำเสนอได้ตรงประเด็นมากขึ้น Relevance และเสนอOffer ที่ตรงใจ เข้าเป้า
  4. Mobile Marketing โดยในอนาคต เนื้อหาก็ต้องเป็น Mobile Friendly มากขึ้น ดัง Algorithm ใหม่กูเกิ้ลที่จัดอันดับเน้น ตัวนี้ด้วย อันดับสี่ร่วมคือเรื่อง ROI Marketing เน้นการ Converse ลูกค้าให้มากที่สุด เช่นจากคนเข้าเว็บเป็นคนสนใจ เป็น Lead แล้วกลายมาเป็นลูกค้า
  5. อันดับถัดๆมา บ่งชี้ว่า SEO Social Media ยังคงมีความสำคัญอยู่

โมเดลพยากรณ์
และนี่เป็นคำทำนายผมส่วนตัว จากการออกภาคสนามกับลูกค้าผม พบว่า แบรนด์ใหญ่ๆ ดีเลอร์ก้าวทางออน์ไลน์ ทั้ง พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และ การตลาดดิจิตอลได้เร็วกว่าเจ้าของแบรนด์ เพราะ SMEs เน้นการทำตลาดออน์ไลน์มากกว่า และปรับตัวได้เร็วกว่า ทำให้แบรนด์ใหญ่เสียหน้า เริ่มตื่นตัว ทั้งผู้บริหาร ต่างๆ จะหันกลับมาใช้ดิจิตอล Digital Marketing ผมเรียกว่ายุค Giant Learn To Dance นั้นคือการตลาด ยุค4.0 ที่บริษัทกลางถึงใหญ่จะมาเน้นเครื่องมือออน์ไลน์ และ หาทาง Integrate เครื่องมือ Offline กับ Online ให้รสชาติเป็นหนึ่งเดียว CEO CMO C suit

ทั้งหลายจะแสวงหาการทำตลาดดิจิตอล และทำความเข้าใจกับมัน ใช้มัน สั่งมันได้ กำกับมันได้ ขอเข้าไปเกี่ยวข้องกำหนดทิศทาง โดยเฉพาะกับลูกน้องตนเอง ให้คุยกันรู้เรื่อง หากผู้บริหารท่านใด สนใจจะพัฒนาตนเอง ไม่ใช่ปลุกยักษ์ แต่ เป็น สอนยักษ์เต้นระบำ ในปีหน้า ผมและขุนพล ทีมสังหาร Digital Marketing อีกหลายๆท่านในวงการ จะจัด รายการจับเข่าคุยกันนั่งจิบกาแฟ พร้อมค่อยๆเรียนรู้แบบกลุ่มย่อยๆกัน ทำ Workshopไปด้วย เอาแบรนด์ของท่านมาทำกันเลย แต่ทำได้ คราวละประมาณ 10 คนเท่านั้นน่ะครับ จะแจ้งข่าวสารต่อไปเรื่อยๆน่ะครับ อ้อในปีหน้า คิวที่ปรึกษาของผมเต็มแล้วน่ะครับ เหลือแต่วันเสาร์ ถ้าเป็นไปได้ จะพยายามมา Join ให้ได้ทุกงานครับ

ความเป็นจริงนักการตลาดยังล้าหลังอยู่มาก
ปัญหาเกาหลาชามใหญ่ยังมีอยู่ ในการทำตลาดแบบIntegrated Marketing หรือ IMC4.0 นักการตลาดมีจำนวนเพียง 7%เท่านั้นที่บอกว่า สามารถผสมผสานทำการตลาด ออน์ไลน์ และ การตลาดดั้งเดิมให้เป็นหนึ่งเดียวและทำการตลาดให้เกิดOptimized ที่ทำให้เกิดผลสูงสุด ในเรื่องยอดขายกำไรและผลตอบแทน ในกราฟนักการตลาดอีก 17% บอกว่าการตลาดเราเป็นหนึ่งเดียวIntegration แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถ ติดตามผลเพื่อให้เกิดผลเลิศ Optimizationได้เลย ข้อมูลจาก Smart insights

Digital Marketing,crm,Internet marketing,Marketing3.0,อบรมการตลาด,marketing strategies,marketing and strategy,digital marketing course,video marketing,vdo marketing,อบรม digital marketing,marketing course,marketing training course,online marketing strategy


Deprecated: Function mysql_numrows() is deprecated in /home/mga/domains/mga.co.th/public_html/includes/class_database.php on line 995

Bookmark | ส่งหน้านี้ให้เพื่อน


ที่ปรึกษาธุรกิจ ที่ปรึกษาการตลาด โค้ชและอบรม วางแผนธุรกิจ วางแผนตลาด และ การขาย ที่ปรึกษาวางแผนธุรกิจ ที่ปรึกษาวางแผนตลาด

บริษัท มาร์เก็ตติ้ง กูรู แอสโซซิเอชั่น จำกัด
49/527 ซอยนวมินทร์ 26 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ : 0-2090-2390, 0-2090-2388 โทรสาร : 0-2090-2389#18
E-mail : mga01@mga.co.th, seminar@mga.co.th
>> คลิกดูแผนที่ <<


Marketing Guru Association Co.,Ltd. 2001 All Right Reserved.
Google+เพิ่มเพื่อน